• HCM: 0933 85 7676 - HN: 0988 065 836
  • info@savitel.com.vn
Savitel

Lắp đặt camera giám sát nên lưu ý những gì?

Ứng dụng lắp đặt camera là nhu cầu phổ biến hiện nay của tất cả mọi người nhằm nâng cao hiệu quả an ninh, đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản. Tuy nhiên để đạt được kết quả tối ưu thì khi lắp đặt camera giát sát nên lưu ý những gì? Đây cũng là một vấn đề khá quan trọng luôn được sự quan tâm rất lớn từ phía người dùng.

Xem thêm: Polycom RealPresence Group 500

Khu vực hoặc đối tượng nào bạn muốn theo dõi, giám sát?

Lắp đặt camera giám sát
Lắp đặt camera giám sát

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý là nên khảo sát trước khu vực cũng như môi trường mà bạn sẽ lắp camera, để có thể xác định những vị trí nào là phù hợp, cho góc nhìn rõ ràng nhất về khung cảnh mà bạn cần giám sát. Điều này cũng giúp bạn có thể chọn đúng loại camera phù hợp.

Thông thường nhu cầu chính khi lắp đặt camera giám sát là để chống trộm cắp, giám sát đối tượng khả nghi. Vì thế bạn cần cân nhắc khu vực nào mà các đối tượng này sẽ đi qua, với những khu vực cần giám sát rộng bạn cần bao nhiêu camera để có thể giám sát toàn diện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc về khoảng cách từ camera đến mục tiêu giám sát, sao cho có thể thu được hình ảnh rõ ràng và cụ thể. Với những môi trường cần sự an toàn cao hoặc nhu cầu thu hình ảnh đến những chi tiết như biển số xe… thì bạn nên chọn camera Full-HD cho khả năng hiển thị cao.

Xem thêm: Cách nào giúp kéo dài tuổi thọ của Sạc cáp iPhone?

Lưu ý khi lựa chọn camera

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những chủng loại camera khác nhau với những tính năng và mức giá khác nhau. Vì thế tùy theo ngân sách và nhu cầu sử dụng camera mà các bạn có thể lựa chọn loại camera phù hợp nhất cho mình. Chẳng hạn camera bạn sẽ đặt trong nhà hay đặt ngoài trời, chất lượng, khả năng bắt hình ảnh, độ phân giải… đều là những vấn đề mà bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

Mô hình kết nối camera giám sát
Mô hình kết nối camera giám sát

Với các cá nhân hoặc các gia đình khi có nhu cầu giám sát con trẻ, quan sát căn hộ từ xa thì có thể chọn những giải pháp camera IP có giá tầm một vài triệu là đã đáp ứng được nhu cầu. Song với những doanh nghiệp, công ty cần giải pháp camera khắt khe hơn về chất lượng thì nên chọn những giải pháp camera chuyên dụng, có độ ổn định cao từ những hãng uy tín và chất lượng như: IDIS, Hikvision…

Xác định về tiêu cự cho camera

Khi đã xác định được khu vực, mục tiêu cần giám sát và camera phù hợp thì song song đó bạn cũng cần phải xác định về tiêu cự sao cho mỗi camera đều đạt được chiều dài tiêu cự tối ưu nhất.

Bạn có thể dựa vào khoảng cách mục tiêu, khu vực mà bạn muốn quan sát và độ phóng đại của camera để tính toán tiêu cần cần thiết, thông qua máy tính nhờ những hình ảnh được truyền đến. Điều này vô cùng quan trọng để giúp cho người dùng có được đoạn phim quan sát chất lượng cao.

Xem thêm: Smartphone Pepsi P1s được Pepsi chính thức cho ra mắt

 (Nguồn: Sưu tầm)

ĐĂNG KÝ
NHẬN BÁO GIÁ

* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Call Now

shares