• HCM: 0933 85 7676 - HN: 0988 065 836
 • info@savitel.com.vn
Savitel

Tổng Quan Giải Pháp Hội Nghị Âm Thanh

Nhu cầu cho việc giao tiếp, hội họp luôn là nhu cầu rất lớn của các công ty, doanh nghiệp hay các cơ quan tổ chức. Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và viễn thông thì nhu cầu ngày càng được đáp ứng tốt hơn với giải pháp hội nghị truyền hình. Song giải pháp hội nghị truyền hình với chi phí chưa thật sự thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc các đơn vị còn hạn chế về vốn nên một lựa chọn khác cho doanh nghiệp là giải pháp hội nghị âm thanh.

Giải pháp hội nghị âm thanhGiải pháp hội nghị âm thanh

Đây được xem là giải pháp phù hợp nhất để vừa nâng cao hiệu quả hội họp cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về tổng quan giải pháp hội nghị âm thanh để hiểu thêm về những lợi ích mà giải pháp này mang đến!

Hệ thống hội nghị âm thanh là gì?

Hệ thống hội nghị âm thanh là hệ thống thiết bị được sử dụng nhằm thực hiện cuộc gọi và đàm thoại. Thiết bị này có thể được hiểu như một chiếc điện thoại, nhưng lại được thiết kế dành riêng cho phòng họp với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các chiếc điện thoại thông thường như: khả năng thu âm lớn, âm thanh phát ra loa ngoài lớn hơn. Vì thế khi người tham dự cuộc họp ngồi ở khoảng cách xa, nói chuyện với cường độ âm thanh bình thường thì ở đầu cầu bên kia vẫn có thể nghe được rõ ràng. Hiện nay có 2 thiết bị hội nghị âm thanh chính là thiết bị sử dụng cho mạng IP hoặc mạng PSTN.

Lợi ích hệ thống hội nghị âm thanh

 • Hội họp, giao tiếp đơn giản, thuận tiện hơn.
 • Chủ động trong quá trình tham gia hội họp
 • Việc tham gia hội họp có thể ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời gian nào.
 • Giải pháp cung tấp tính năng ghi âm lại toàn bộ nội dung cuộc họp
 • Khả năng mở rộng phòng họp của giải pháp linh hoạt, từ 3 điểm đến 16 điểm họp đồng thời.

Giải pháp thiết bị hội nghị âm thanh

Để xây dựng hệ thống hội nghị âm thanh có 2 thành phần chính là thiết bị hội và thiết bị điều khiển đa điểm.

 • Thiết bị hội nghị:

Giải pháp hội nghị âm thanh analog: Thiết bị Polycom Soundstation2:

Thiết bị hội nghị âm thanh Sound Station2 Exp là thế hệ điện thoại hội nghị hàng đầu từ hãng Polycom. Với công nghệ song công toàn phần hàng đầu, thiết bị này cho phép các cuộc thoại hai hướng được diễn ra đồng thời, sinh động và tự nhiên.

Khi sử dụng Sound Station 2 Exp chất lượng mà thiết bị này mang đến cho những phòng họp vừa và nhỏ hoàn toàn vượt xa những mong đợi của doanh nghiệp. Đặc biệt, người sử dụng có thể đứng cách micro đến 3m và nói chuyện với âm lượng bình thường thì Sound Station 2 Exp vẫn đảm bảo đầu cầu bên kia hội nghị có thể nghe rõ ràng nội dung. Giúp các cuộc đàm thoại, hội họp trở nên phong phú, thuận tiện và hiệu quả hơn.

Tính năng Sound Station 2 Exp:

 • Màn hiển thị backlist rộng, cho phép hiển thị số điện thoại và các số đã gọi, thời gian/tiến trình của một cuộc gọi, hỗ trợ ID người gọi toàn cầu.
 • Khả năng tăng độ bao phủ linh hoạt với tuỳ chọn 02 micro mở rộng, dễ dàng tăng độ bao phủ khi dùng thiết bị cho các phòng hội nghị lớn.
 • Hiển thị các thông tin cần thiết về cuộc gọi hoặc các chức năng điện thoại khác.
 • Công nghệ DNR của SoundStation2 giúp giảm tiếng ồn động hiệu quả và giúp tăng tối đa độ nhạy của micro.
 • Công nghệ thanh lọc âm với khả năng lọc âm bị méo và chống lặp lại còn giúp các tiến trình đàm thoại được diễn ra đồng thời, tự nhiên, nâng cao hiệu quả hội họp.
 • Micro cho độ bao phủ đến 3600, giúp đảm bảo chất lượng thoại rõ ràng và trung thực nhất.
 • Những chức năng hữu ích khác như: redial, mute, hay chức năng chuyển hướng và giữ cuộc gọi… rất quen thuộc và rất dễ sử dụng.
 • Cài đặt và sử dụng thiết bị rất dẽ dàng. Có thể kết nối với bất kỳ jack điện thoại analog nào, hoặc cũng có thể kết nối đến tổng đài PBX từ một số điện thoại mở rộng.

Thiết bị hội nghị âm thanh Sound Station 2 Exp từ Polycom sẽ là thiết bị hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng, đồng thời giúp tăng hiệu quả cho cuộc hội nghị thoại của bạn.

Giải pháp hội nghị âm thanh IP: Thiết bị Polycom SoundStation IP

SoundStation IP 6000 là thiết bị điện thoại hội nghị âm thanh IP cao cấp, giúp mang đến chất lượng tối ưu nhất cho các phòng họp nhỏ hoặc vừa. Sở hữu các tính năng cao cấp và khả năng kết hợp với công nghệ SIP rộng, SoundStation IP 6000 không chỉ mang đến chất lượng âm thanh cao mà còn là sự đột phá về giá cả lẫn chất lượng cho môi trường SIP.

Những tính năng nổi bật của thiết bị SoundStation IP 6000:

 • Sở hữu công nghệ Polycom HD Voice, nâng chất lượng gọi thành chất lượng cao “crystal-clear”.
 • Âm thanh trung thực cao từ220 Hz đến 14 kHz, thiết bị thu cả tần số thấp và cao hơn khả năng nghe của tai con người, nhằm có thể đem lại âm thanh tự nhiên nhất.
 • Vượt trội hơn so với những sản phẩm khác nhờ: kỹ thuật full-duplex, tính năng khử echo tân tiến nhất.
 • Kỹ thuật điều khiển độ khuếch đại tự động, giúp điều chỉnh một cách thông minh độ nhạy của micro dựa trên vị trí của các đại biểu trong phòng họp. Giúp cho việc trò chuyện rõ ràng với tất cả các đại biểu.
 • Ứng dụng kỹ thuật khử nhiễu từ điện thoại di động và trên các thiết bị không dây khác, mang đến môi trường giao tiếp rõ ràng và không bị ngắt quãng.
 • Giúp nâng cao hiệu suất hội họp, giảm sự mệt mỏi và nhàm chán cho người nghe với âm thanh tuyệt vời.

Ngoài ra, SoundStation IP 6000 còn là thiết bị sử dụng kết hợp công nghệ Polycom điện thoại hội nghị và VoIP, từ đó giúp mang đến khả năng tương tác cao với các thiết bị SIP được sử dụng trong công nghiệp. Khi các thiết bị này cùng sử dụng phần mềm điện thoại SIP với sản phẩm SoundPoint IP nổi tiếng của Polycom. Về Sản phẩm SIP thì đây là sản phẩn chất lượng, đáng tin cậy với nhiều tính năng trong công nghiệp và có khả năng liên kết rộng rãi với các IP PBX hoặc các sản phẩm khác.

 • Thiết bị điều khiển đa điểm

Một hệ thống hội nghị âm thanh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp còn cần phải có thiết bị điều khiển đa diểm. Thiết bị này giúp thực hiện các cuộc gọi đàm thoại với chức năng quản lý, hỗ trợ chức năng chuyển mã… Trong đó, một số thiết bị điều khiển đa điểm dành cho hội nghị âm thanh phổ biến và có giá thành phù hợp như: CL 800 hoặc Iztel A.

Giải pháp hội nghị âm thanh và mô hình kết nối thiết bị

Mô hình kết nối thiết bịMô hình kết nối thiết bị

Ngày nay việc họp hội qua mạng ngày càng trở nên phổ biến, hội nghị qua mạng đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm rất nhiều mặt cả về thời gian và tiền bạc. Nhưng để mua sắm một hệ thống hội nghị truyền hình qua mạng chuyên nghiệp thì đòi hỏi số tiền đầu tư ban đầu rất lớn. Đối với những công ty không cần hệ thống hội nghị chuyên nghiệp chỉ cần một giải pháp hội nghị âm thanh là đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp

I. Mô hình kết nối thiết bị trong giải pháp hội nghị âm thanh

II. Giải pháp hội nghị âm thanh bao gồm 2 thành phần chính:

1. Thiết bị hội nghị

Thiết bị này sử dụng để thực hiện cuộc gọi và đàm thoại, có thể xem nó như một điện thoại nhưng sử dụng cho phòng họp, thiết bị này có ưu điểm hơn điện thoại thường đó là  âm thanh ra loa ngoài lớn hơn, khả năng thu âm lớn, do đó chúng ta có thể ngồi với khoảng cách xa, nói với cường độ âm thanh bình thường bên đầu kia vẫn nghe rõ. Thiết bị hội nghị sử dụng cho mạng PSTN hoặc mạng IP

–  Thiết bị hội nghị anlog: Polycom Soundstation2

Thiết bị Sound Station2 Exp, thế hệ điện thoại hội nghị hàng đầu của Polycom. Công nghệ song công toàn phần hàng đầu cho phép các cuộc thoại hai hướng diễn ra đồng thời, tự nhiên. Sử dụng Sound Station 2 Exp cho các phòng họp vừa và nhỏ sẽ đạt chất lượng vượt xa sự mong đợi của bạn. Người sử dụng có thể đứng cách micro 3m và nói với âm lượng bình thường vẫn đảm bảo bên kia hội nghị nghe rõ – các cuộc đàm thoại trở nên phong phú và hiệu quả hơn. SoundStation2 cũng có các chức năng mới như màn hiển thị backlist rộng, hiển thị thông tin cần thiết về cuộc gọi và các chức năng điện thoại. Công nghệ DNR giúp giảm tiếng ồn động và làm tăng tối đa độ nhạy của micro. Micro của Sound Station 2 Exp cho độ bao phủ 3600, điều đó đảm bảo chất lượng thoại rõ và trung thực. Thêm vào đó là các chức năng điện thoại truyền thống như redial, mute, chuyển hướng và giữ cuộc gọi… như vậy bạn sẽ có một thiết bị điện thoại hội nghị quen thuộc, dễ sử dụng. Điện thoại hội nghị Sound Station 2 Expcủa Polycom cải thiện chất lượng, tăng hiệu quả cho cuộc thoại hội nghị của bạn.

Tính năng:

 • Tăng hiệu quả cho các cuộc đàm thoại – Công nghệ thanh lọc âm của Polycom cho phép các tiến trình đàm thoại diễn ra đồng thời, tự nhiên.
 • Âm thanh trung thực – Âm lượng và độ nhạy của micro cực chuẩn. Sound Station2 Exp có khả năng lọc âm bị méo và chống lặp lại.
 • Màn hình hiển thị Backlit – Hiển thị số điện thoại, các số đã gọi, thời gian/tiến trình một cuộc gọi và hỗ trợ ID người gọi toàn cầu.
 • Khả năng tăng độ bao phủ – tuỳ chọn 02 micro mở rộng cho phép tăng độ bao phủ khi dùng cho các phòng hội nghị lớn.
 • Dễ sử dụng và cài đặt – Kết nối vào bất kỳ jack điện thoại analog nào cũng có thể nối tới tổng đài PBX từ một số điện thoại mở rộng.

–  Thiết bị hội nghị hỗ trợ mạng IP: Polycom SoundStation IP

SoundStation IP 6000 là một điện thoại hội nghị IP cao cấp đem lại chất lượng cao cho các phòng họp nhỏ và vừa. Với các tính năng cao cấp, khả năng kết hợp với công nghệ SIP rộng và chất lượng âm thanh cao, SoundStation IP 6000 là một sự đột phá về giá cả/chất lượng cho môi trường SIP.

SoundStation IP 6000 sở hữu công nghệ Polycom HD Voice, nâng cao hiệu suất và giảm sự mệt mỏi cho người nghe bằng cách thay đổi các cuộc gọi thông thường thành chất lượng cao “crystal-clear”. Đem lại âm thanh trung thực cao từ220 Hz đến 14 kHz, thu cả tần số thấp hơn và cao hơn khả năng nghe của tai con người nhằm đem lại âm thanh tự nhiên nhất có thể.

Đối với hội nghị thoại, SoundStation IP 6000 đem lại âm thanh vượt trội so với các dòng sản phẩm trước đó. Từ kỹ thuật full-duplex đến khử echo tân tiến nhất, chỉ có Polycom có thể đem lại sản phẩm điện thoại hội nghị chất lượng cao. Thêm vào đó, kỹ thuật điều khiển độ khuếch đại tự động điều chỉnh một cách thông minh độ nhạy của micro dựa trên vị trí của đại biểu trong phòng họp làm cho việc trò chuyện rõ ràng cho tất cả các đại biểu. Cũng là kỹ thuật khử nhiễu từ điện thoại di động và các thiết bị không dây khác, đem lại giao tiếp rõ ràng không có ngắt quãng.

SoundStation IP 6000 sử dụng công nghệ Polycom điện thoại hội nghị và VoIP  đem lại khả năng tương tác với  các thiết bị SIP trong công nghiệp. Nó dùng cùng phần mềm điện thoại SIP với sản phẩm SoundPoint IP nổi tiếng của Polycom – sản phẩm SIP chất lượng, đáng tin cậy và nhiều tính năng trong công nghiệp,  khả năng liên kết rộng rãi với các IP PBX và các sản phẩm khác.

2. Thiết bị điều khiển đa điểm

Để thực hiện hội nghị thoại đa điểm phải có thiết bị trung tâm điều khiển, hỗ trợ chức năng chuyển mã, quản lý,… . Một số thiết bị điều khiển hội nghị đa điểm phổ biến và giá cả phù hợp nhất là CL 800 và IZtel A

III. Lợi ích của hệ thống hội nghị âm thanh/

–  Đơn giản trong quá trình họp, mọi người tự động tham gia nhóm họp hoặc có người điều khiển nhóm họp thiết lập phòng họp.
–  Chủ động trong quá trình tham gia họp
–  Có thể tham gia nhóm họp từ bất kỳ đâu
–  Có thể ghi âm nội dung lại toàn bộ nhóm họp
–  Khả năng mở rộng phòng họp linh hoạt từ 3 đến 16 điểm họp đồng thời

ĐĂNG KÝ
NHẬN BÁO GIÁ

* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Call Now

shares