• HCM: 0933 85 7676 - HN: 0988 065 836
  • info@savitel.com.vn
Savitel

ONVIF Tiêu chuẩn kết nối thiết bị an ninh trền nền IP

ONVIF được thành lập năm 2008 bởi Axis Communications, Bosch Security Systems và Sony Corporation, là một diễn đàn công nghiệp mở toàn cầu được thông qua để chuẩn hóa việc kết nối thông tin giữa các thiết bị mạng và đảm bảo khả năng tương thích giữa các sản phẩm mạng cho thị trường an ninh. Nhiệm vụ của ONVIF là làm cho việc tích hợp giữa các thiết bị an toàn và an ninh mạng trở nên dễ dàng bằng cách sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu.

ONVIF Tiêu chuẩn kết nối thiết bị an ninh trền nền IP 4

Tiêu chuẩn quan trọng của ONVIF là:

  • Tiêu chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị an ninh trên nền IP.
  • Khả năng tương thích giữa các thiết bị an ninh trên nền IP không phân biệt nhà sản xuất.
  • Sử dụng được cho tất cả các công ty và các tổ chức.

Cơ cấu hoạt động của ONVIF được điều hành và thực hiện bởi các ủy ban và các nhóm làm việc khác nhau gồm:
Ban lãnh đạo chịu trách nhiệm về chiến lược và ngân sách toàn cầu của ONVIF. Các thành viên hiện tại là Axis, Bosch, Panasonic, Siemens và Sony.
Ủy ban Kỹ thuật điều hành về thuyết minh chi tiết kỹ thuật cốt lõi cũng như sơ đồ và chỉ dẫn kỹ thuật. Các thành viên hiện tại là Axis, Bosch, Cisco, Panasonic và Sony.
Ủy ban Dịch vụ kỹ thuật chịu trách nhiệm về thuyết minh chi tiết kỹ thuật thử nghiệm, công cụ thử nghiệm và quy trình thực hiện. Các thành viên hiện tại là Anixter, Axis, Bosch and Sony.
Ủy ban Truyền thông chịu trách nhiệm về công tác đối nội và đối ngoại của ONVIF. Các thành viên hiện tại là Axis, Bosch, Hikvision and Sony.

Những lợi ích từ ONVIF:
Một tiêu chuẩn giao diện toàn cầu sẽ làm nó dễ dàng hơn cho những người sử dụng cuối cùng, các nhà tích hợp, tư vấn và các nhà sản xuất để tận dụng các khả năng được cung cấp bởi công nghệ mạng video.

Hệ thống an ninh giám sát kỹ thuật số không đơn giản chỉ là sự kết hợp giữa các camera analog và thiết bị ghi hình DVR. Thực tế, các thành phần cơ bản của một hệ thống quan sát hình ảnh kỹ thuật số thường không theo tiêu chuẩn, bao gồm camera IP, hệ thống thiết bị ghi hình ảnh (NVR) và phần mềm quản lý hình ảnh (VMS).Vấn đề khiến các nhà tích hợp phải đau đầu là dường như tất cả các nhà cung cấp camera IP đều tạo ra một giao diện camera riêng biệt. Trong khi ngành giám sát an ninh vốn có những tiêu chuẩn định sẵn như: tiêu chuẩn nén (H.264, MPEG-4) và công nghệ streaming (RSTP). Nhưng các giao diện quản lý và điều khiển hệ thống camera lại chưa được chuẩn hóa. Vì vậy, các nhà sản xuất phần mềm và NVR phải tạo ra những giao diện camera cụ thể để phù hợp với giải pháp của họ.

Những ngày tươi đẹp của giải pháp analog với khả năng plug-and-play đã trôi vào quá khứ. Hiện tại, khả năng tương thích giữa phần cứng với phần cứng, giữa phần cứng với phần mềm là cả một thử thách. Điều này khiến các nhà tích hợp càng thêm do dự trong việc triển khai các giải pháp giám sát kỹ thuật số ngay cả khi khách hàng của họ yêu cầu điều đó.

Để giải quyết khó khăn này, các nhà cung cấp VMS hàng đầu như Milestone và Insight Video đã cho phép tích hợp hàng trăm loại camera và bộ mã hóa vào hệ điều hành của họ. Nhưng ngay cả như vậy, khả năng tích hợp giữa các thiết bị vẫn còn khiếm khuyết. Ví dụ, phần mềm hỗ trợ một số tính năng của loại camera này nhưng sẽ không hỗ trợ tính năng tương tự đối với loại camera khác.

 Các nhà tích hợp còn gặp phải một thử thách khác, đó là phải xác định khả năng tương thích giữa các phần mềm được chọn với camera và các thiết bị ghi hình.

ĐĂNG KÝ
NHẬN BÁO GIÁ

* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Call Now

shares